Home / Tin Tức / Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về tình hình thực thi pháp luật lao động

Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về tình hình thực thi pháp luật lao động

Thực hiện kế hoạch triển khai các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp năm 2016, sáng ngày 05/10/2016, tại Hội trường khách sạn Sao Mai, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về tình hình thực thi pháp luật lao động.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Minh Huân – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; Phạm Đăng Quyền – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng dự có đại diện lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ LĐTBXH, các sở, ngành cấp tỉnh liên quan và đông đảo các doanh nghiệp trong tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Phạm Minh Huân – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH và đồng chí Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hiện nay, nước ta đã hội nhập sâu rộng quốc tế, cùng với việc Cộng đồng kinh tế ASEAN hình thành cuối năm 2015, Việt Nam đã tham gia ký kết Hiệp định xuyên Thái Bình Dương (TPP)… yêu cầu đặt ra phải điều chỉnh, sửa đổi một số văn bản pháp luật phù hợp với các cam kết quốc tế. Theo Thứ trưởng Phạm Minh Huân, dự kiến năm 2017, Bộ LĐTBXH sẽ tiến hành sửa đổi Bộ luật Lao động theo hướng vừa tạo thông thoáng hơn cho doanh nghiệp, vừa giúp quản lý nhà nước lĩnh vực lao động việc làm tốt hơn.

Đồng chí Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ LĐTBXH đã trình bày khái quát một số quy định mới trong chính sách bảo hiểm xã hội, an toàn – vệ sinh lao động, một số vấn đề về tiền lương, lao động người nước ngoài… cũng như định hướng, lộ trình trong việc đề xuất sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động trong thời gian tới. Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến thảo luận, tham gia góp ý, đề xuất của đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp về một số nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong Bộ luật Lao động hiện hành cho phù hợp với yêu cầu đặt ra trong thực tiễn thi hành.

Đồng chí Phạm Minh Huân – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, thay mặt Bộ Lao động s– Thương binh và Xã hội, đồng chí Phạm Minh Huân đã cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự hội nghị, cho rằng đây là cơ sở và căn cứ thực tiễn quan trọng để Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổng hợp, xây dựng phương án trình Chính Phủ, Quốc hội trong việc sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động 2012

About lehoang

Check Also

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 29-QĐ/TW, hướng dẫn số 01-HD/TW của Ban Chấp hành Trung ương và các quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Sáng ngày 19/10/2016, tại Hội trường 25B, Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị quán …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *