Home / Tin Tức / Hội nghị nâng cao kỹ năng hoạt động cho đại biểu hội đồng nhân dân các cấp.

Hội nghị nâng cao kỹ năng hoạt động cho đại biểu hội đồng nhân dân các cấp.

Ngày 12/9, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ban Công tác đại biểu của Quốc hội tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Toàn cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị về phía Ban Công tác Đại biểu của Quốc hội có đồng chí Ngô Tự Nam – Phó Trưởng ban Công tác Đại biểu của Quốc hội và lãnh đạo các Ban, Văn phòng của Quốc hội. Về phía tỉnh, tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng các Ban chuyên trách của HĐND huyện, thị xã, thành phố.

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Chiến – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Việc tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động là một yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của đại biểu dân cử nói riêng và HĐND nói chung. Đợt tập huấn lần này nhằm trang bị các kiến thức cơ bản, cần thiết cho đại biểu để hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu dân cử trong suốt nhiệm kỳ 5 năm; các đại biểu phải phát huy vai trò, trách nhiệm trong quá trình tham gia lớp tập huấn; ngoài tiếp thu, lĩnh hội các kiến thức được truyền đạt, cần phải mạnh dạn trao đổi, học tập kinh nghiệm từ các chuyên gia để hoàn thiện kỹ năng hoạt động của bản thân. Đồng chí mong muốn các đại biểu tập trung, nghiên cứu đầy đủ các chuyên đề, từ đó rèn luyện kỹ năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các đồng chí trong Ban công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đồng chí nguyên là Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trực tiếp truyền đạt các chuyên đề: Kỹ năng diễn thuyết tại phiên họp; Kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND tỉnh; kỹ năng chất vấn của đại biểu HĐND; kỹ năng tiếp xúc với cử tri trước và sau kỳ họp HĐND.

Chương trình tập huấn đã giúp các đại biểu có được cái nhìn đầy đủ, toàn diện hơn về vai trò, trách nhiệm của mình cũng như góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian tới.

………….

Nguồn : thanhhoa.gov.vn/

 

About lehoang

Check Also

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 29-QĐ/TW, hướng dẫn số 01-HD/TW của Ban Chấp hành Trung ương và các quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Sáng ngày 19/10/2016, tại Hội trường 25B, Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị quán …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *